KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH “TRƯỜNG ĐẸP CHO EM” TẠI ĐIỂM TRƯỜNG NẬM PẺ DO TẬP ĐOÀN PHẠM KIM TÀI TRỢ

Sáng ngày 8/10/2022,  tại điểm trường bản Nậm Pẻ xã Nậm Cha đã long trọng diễn ra lễ khánh thành công trình “Trường đẹp cho em”. Tới dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Lai Châu, Hội phụ nữ tỉnh Lai Châu, Huyện đoàn Sìn Hồ, lãnh đạo đơn vị tài trợ Tập đoàn Phạm Kim, doanh nghiệp đơn vị thi công, đoàn xã Nậm Cha, lãnh đạo Trường PTDTBT TH Nậm Cha, bí thư chi bộ , trưởng bản Nậm Pẻ xã Nậm Cha.

Công trình được xây dựng gồm 2 phòng học, 1 phòng công vụ, tường xây gạch nền lát đá hoa, mái lợp chắc chắn có trần chống nóng, với tổng kinh phí 430.000.000 triệu đồng. Công trình được khởi công xây dựng vào 8/2022, sau một thời gian thi công đến nay công trình đã hoàn thiện  bàn giao đưa vào sử dụng.

Đây là công trình do Tỉnh đoàn Lai Châu, HLHPN tỉnh Lai Châu, Huyện đoàn Sìn Hồ phối hợp Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án “Sức mạnh 2.000” kết nối nguồn lực công ty Cổ phần tập đoàn Phạm Kim. Chị  Đỗ Kim Yến – Chủ tịch công ty Cổ phần tập đoàn Phạm Kim chia sẻ: “Xuất phát từ mong muốn được chia sẻ đối với những em nhỏ vùng cao đặc biệt là các em là con em đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Khi khảo sát, chúng tôi nhận thấy, điểm trường các em học còn nhiều khó khăn do phòng học  được xây dựng từ trước đã xuống cấp, gây khó khăn cho công tác dạy và học của thầy và trò. Chúng tôi đã quyết định hỗ trợ kinh phí giúp trường xây dựng phòng học và nhà công vụ để giúp thầy trò của trường có điều kiện dạy và học tốt hơn.”

 Được biết học sinh điểm trưởng Nậm Pẻ 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống  còn nhiều khó khăn; trước đây thầy cô và  các em học sinh của điểm trường phải dạy và học trong những phòng học tạm, được xây dựng bằng  gỗ, đã xuống cấp mục nát. Có được phòng  học  mới khang trang giúp thầy cô và học sinh nơi đây có môi trường mới học tập tốt hơn. Đây là một món quà ý nghĩa cho thầy và trò của điểm trường. Thể hiện trách nhiệm của các nhà tài trợ các nhà hảo tâm đối với sự nghiệp giáo dục, góp phần thu hút HS đến trường.

Công trình được khánh thành, bàn giao  đúng như dự kiến cho năm học 2022-2023 đã hiện thực được mong muốn  có phòng học khang trang  sạch đẹp đủ tiêu chuẩn học tập đối với các em học sinh nơi đây. Đây cũng là công trình chứa đựng rất nhiều tình cảm, ý nghĩa nhân văn, gửi gắm tình yêu thương, quan tâm, sự sẻ chia với các em nhỏ vùng sâu vùng xa vùng miền núi khó khăn của các nhà tài trợ, đơn vị kết nối và các đoàn thể địa phương dành tặng  các em.

Mong rằng công trình được khánh thành sẽ góp phần hiện thực hóa, chắp cánh ước mơ học tập, nâng bước các em đến trường. Thầy giáo Dương Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Nậm Cha chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi rất phấn khởi được nhận bàn giao công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Nậm Pẻ.  Công trình được bàn giao đưa vào sử dụng sẽ giúp trường thực hiện nhiệm vụ năm học được tốt hơn. Chúng tôi xin cảm ơn các đơn vị tài trợ và đơn vị kết nối giúp cho nhà trường.

Chia sẻ: